ฟรีโปรแกรมสร้างบัตรประจำตัวแบบมืออาชีพ Advanced ID Creator

Advanced ID Creator Personal
Will create and print professional ID cards and badges instantly
Advanced ID Creator: Free Personal Edition is a simple yet powerful program that allows you to create and print professional looking ID Cards. You can use Free Personal Edition of Advanced ID Creator to make ID cards one-by-one or in low volumes.
Link to download http://www.softpedia.com/get/Authoring-tools/Business-Cards/Advanced-ID-Creator-Personal.shtml
Advanced ID Creator คือฟรีโปรแกรมสำหรับการออกแบบบัตรประจำตัว ID CARD แบบมืออาชีพ สำหรับใครทีต้องทำงานเกี่ยวกับการออกแบบหรือจัดทำบัตรประจำตัวพนักงาน ห้างร้าน โรงเรียน หลักสูตรการฝึกอบรมต่างๆ เป็นต้น หากเรามีโปรแกรมนี้ช่วยจะทำให้งานของเราง่ายขึ้น เร็วขึ้น และ ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น จุดเด่นของโปรแกรมคือการออกแบบมาให้รองรับการสร้างบัตรประจำตัวโดยเฉพาะ และสามารถปรับแต่งได้หลากหลายตามความต้องการของเราครับ
การติดตั้งและการใช้งานของโปรแกรม
# หลังดาวโหลดไฟล์ขนาด 8.5 mb. มาแล้วให้เราทำการติดตั้งให้เรียบร้อย โดยผมจะขอข้ามขั้นตอนนี้ไป เพราะคิดว่าทุกท่านที่ดาวโหลดโปรแกรมนี้ไป คงสามารถติดตั้งหรือ Install โปรแกรมกันได้ทุกคนครับ หลังติดตั้งแล้วให้เราเปิดโปรแกรมขึ้นมาครับ
# ขั้นตอนแรกให้เราเลือกแบบของ Id ก่อนครับ จากนั้นที่แถบเมนูด้านซ้ายมือจะมีเครื่องมือให้เลือกใช้งาน ตัวแรกเลยคือ Text ตัวอักษร คลิกเลือกแล้ว เอาเม้าส์ไปแดรกเลือกบนพื้นที่ต้องการ จะปรากฏกรอบโต้ตอบขึ้นมาให้เราพิมพ์ข้อความตามต้องการเข้าไปได้# ส่วนเครื่องมืออื่นๆ ก็มีวาดรูปสี่เหลี่ยม เส้นตรง วงกลม และ แทรกรูปภาพตามที่เราต้องการลงไป หลักๆ ก็เท่านี้ครับ เพื่อให้ง่ายแต่ดูดี
# การแก้ไขข้อความบน ID ใช้เม้าส์คลิกเลือกจะมีกรอบคุณสมบัติแสดงขึ้นมาให้เลือกปรับขนาด สี และข้อความได้
# ภาพพรีวิวก่อนพิมพ์ สามารถเลือกเพิ่มจำนวนของบัตร ID ในกระดาษ A4 ได้ตามที่เราต้องการครับ


หมายเหตุ โปรแกรมนี้พัฒนาโดยค่าย Advanced ID Creator ซึ่งจะมีหลายตัวด้วยกัน สำหรับตัวที่เป็นฟรีแวร์ที่นำมาแนะนำคือ Personal หมายถึงใช้งานส่วนบุคคล ไม่ใช่เพื่อการค้า ก็สามารถทำง่ายๆ ในหน่วยงานที่คนไม่มากนัก ซึ่งมีข้อจำกัดอยู่บ้างในเรื่องของการบันทึก การปรับแต่ง การแก้ไข อาจจะทำไปพิมพ์ไปที่ละหน้า ประมาณนั้นครับ ส่วนของตัวโปรจะมีความสามารถมากกว่าซึ่งสามารถหาซื้อได้ในราคาลดประมาณ 54$ ครับ ซึ่งแน่นอนความสามารถในการทำงานและความอ่อนตัวในการใช้งานก็จะมีมากกว่าตัวฟรีครับ   แต่ถ้าใครไม่ชอบจ่ายจะลองใช้งานแค่ตัวฟรีแวร์ที่โอเคละครับ
ตัวอย่างแม่แบบหรือ Template ของโปรแกรมที่เป็นแบบโปร

ดาวโหลดและดูข้อมูลเพิ่มเติม
ดาวโหลด Advanced Id Creator Personal 

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า