การใช้งานแม่แบบงานนำเสนอ PowerPoint

สำหรับตอนนี้จะเป็นตอนที่สามซึ่งเป็นเนื้อหาที่ต่อเนื่องจากตอนที่ 2 และ 3 คือ

หากยังไม่ได้อ่านอาจจะไม่ Get หรือจะ Get ก็ได้ครับ ถ้าไม่มั่นใจก็กลับไปอ่านก่อนได้ครับ

การปรับแต่งงานนำเสนอของเราให้ดูดีมีสีสัน สามารถทำได้หลายวิธี แต่การเลือกใช้ธีม (Template) หรือรูปแบบหน้าตาสำเร็จรูปที่ทางโปรแกรม PowerPoint ได้จัดเตรียมไว้ให้เรา เป็นทางเลือกที่ง่ายและรวดเร็วที่สุด โดยมีแม่แบบสำเร็จรูปพร้อมให้เราเลือกใช้งานตามความต้องการของเราจำนวนมาก ทำให้เราสามารถสร้างงานนำเสนอที่ดูดีมีระดับได้อย่างง่ายดายรวดเร็ว
เรามาดูขั้นตอนการทำให้งานนำเสนอของเรามีสีสันและหน้าตาที่ดูดีขึ้นด้วยการใช้แม่แบบสำเร็จรูปกันดีกว่า โดยผ่านขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยากดังนี้
1 บนสไลด์งานนำเสนอของเรา จะเห็นว่าหน้าตาของงานนำเสนอที่เราพึ่งสร้างขึ้นมา ยังไม่มีสีสันหรือรูปแบบที่สวยงามหรือน่าสนใจแต่อย่างใด ให้เรามองดูที่ บานหน้าต่างงาน ด้านขวามือ (หากไม่มีให้ไปที่เมนู มุมมอง คลิก บานหน้าต่างงาน) สังเกต icon หัวลูกศรเล็กๆ สีดำ ให้เรานำเม้าส์ไปคลิก 1 ครั้ง แล้วเลือก การออกแบบภาพนิ่ง

2 จะปรากฏ แม่แบบของภาพนิ่งขึ้นมาให้เราเลือกใช้งานจำนวนหนึ่ง ให้เรานำเม้าส์ไปคลิกที่แม่แบบที่ต้องการ เพื่อนำมาใช้งานได้เลยครับ เพียงเท่านี้เราก็จะได้งานนำเสนอที่มีสีสันและรูปแบบหน้าตาที่สวยงามทันสมัย สามารถนำไปบรรยายหรือนำเสนอได้อย่างมั่นใจได้แล้วครับ

3 ต่อไปเราก็ควรเพิ่มจำนวนของสไลด์ให้มากขึ้น และควรเลือกใช้งานแม่แบบเดียวกันทั้งสไลด์ เพื่อให้ดูมีระเบียบและสวยงาม

Post a Comment

ใหม่กว่า เก่ากว่า