การใช้งานโปรแกรม nero 7

ในบรรดาโปรแกรมเขียนแผ่น CD แล้ว โปรแกรมเขีนแผ่นของนีโร Nero เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากผู้ใช้งาน เนื่องมาจากประสิทธิภาพและความสามารถองโปรแกรมนั้นเอง รวมทั้งความง่ายในการใช้งาน จริงๆแล้วความสามารถของโปรแกรม นีโร 7 พรีเมี่ยม มีมากมายหลายประการ แต่ที่โดดเด่นมากที่สุดได้แก่ การเขียน Image File และการ Mount Image Drive อย่างไรก็ตามสำหรับบทความวันนี้ผมจะขอนำเสนอวิธีการทำสำเนา (คัดลอก หรือ Copy) แผ่นข้อมูลหนัง เกมส์ หรือ เพลง ที่เราชื่นชอบหรือโปรดปรานเก็บไว้ใช้งาน โดยคอมพิวเตร์ PC หรือ Notebook ของเรา โดยใช้เครื่องอ่านแผ่น CD/DVD ตัวเดียว ซึ่งมีขั้นตอนและวิธีการที่ไม่ยุ่งยากอะไร ก่อนเริ่มทำงาน เราต้องดูก่อนว่าสิ่งที่เราต้องการมีอะไรบ้าง
- คอมพิวเตอร์ติดตั้งโปรแกรม Nero 7 พร้อม CD-RW หรือ DVD-RW
- แผ่นต้นฉบับ (หนัง ,เพลง,เกมส์,โปรแกรม ฯลฯ) ที่เราต้องการทำสำเนา อาจะยืมจากเพื่อนมาก็ได้
-แผ่น CD หรือ DVD เปล่า สำหรับบันทึกหรือสำเนาข้อมูล
การทำงาน
ก่อนอื่นให้เรา ใส่แผ่นต้นฉบับ (หนัง ,เพลง,เกมส์,โปรแกรม ฯลฯ) ที่เราต้องการทำสำเนาเข้าไปในเครื่องอ่าน Cdหรือ DVD ของเรา (หากแผ่นเป็น Auo run ให้ยกเลิกหรือออกจากการทำงานของแผ่นนั้นๆ ไปก่อน)

1 เปิดโปรแกรม Nero7 ขึ้นมาจากเลือกคำสั่ง คัดลอก CD หรือ คัดลอก DVD (ขึ้นอยู่กับต้นฉบับของเราว่าเป็น CDหรือ DVD) หากเครื่องใครยังไม่มีโปรแกรมนีโร 7 ติดตั้งอยู่บนเครื่องของคุณ ก็สามารถดาวโหลดได้จากเว็บไซต์ของผู้ผลิต Nero.com หรือจะดาวโหลดได้ตามลิงค์นี้ได้ครับ

 คลิก ดาวโหลดโปรแกรมนีโร 7 เป็นแชร์แวร์ที่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเป็นเวลา 30 วันครับ ซึ่งก็คงเพีงพอต่อการใช้งานตามวัตถุประสงค์ของเราแล้วครับ สำหรับไฟล์โปรแกรมมีขนาดไฟล์ค่อนข้างใหญ่พอสมควรประมาณ 388 MB แต่เน็ตทุกวันนนี้ก็เร็วพอที่จะโหลดได้ไม่มีปัญหาครับ2 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าช่อง ไดร์ฟต้นทางและปลายทาง เป็นเครื่องอ่านตัวเดียวกัน (ดูภาพประกอบ)โดยเราสามารถเลือกกำหนดความเร็วและจำนวนของสำเนาของแผ่น CD ที่ต้องการได้จากขั้นตอนนี้ จากนั้นคลิกเลือกคำสั่ง Copy


3 โดยโปรแกรมจะเริ่มต้นบันทึกข้อมูลไปเก็บไว้ชั่วคราวที่ Disk ของเราก่อน ในขั้นตอนนี้ให้เราคอยจนกว่าแถบการทำงานจะครบ 100% จากนั้นโปรแกรม Nero จะทำการ Auto Eject คือขับแผ่นต้นฉบับที่เขียนไว้ข้อมูลเรียบร้อยแล้วออกมา และมีกรอบข้อความแจ้งให้เราใส่แผ่น CD หรือ DVD เปล่าเข้าไปแทน เพื่อบันทึกข้อมูลนั้น โดยเราสามารถเอาแผ่นต้นฉบับออก และใส่แผ่นเปล่าที่เตรียมไว้เข้าไปแทน จากนั้นโปรแกรมก็จะทำการบันทึกข้อมูลลงในแผ่นดิกส์ที่เราป้อนเข้าไป ให้เราคอยสักพักประมาณ 5-10 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวนของข้อมูล ก็เป็นอันเรียบร้อยโรงเรียนนีโรหมายเหตุ ถ้าเราต้องการสำเนามากกว่า 1 แผ่น เราสามารถกำหนดจำนวนที่ต้องการได้ในขั้นตอนที่ 2 ของการทำงาน
สำหรับการคัดลอกต้นฉบับทั้งแผ่นแบบนี้ ภาษาอังกฤษ เขาจะเรียกว่า Disk Copy หรือ Disk Cloning ซึ่งก็แปลเป็นไทยว่า การคัดลอก การก็อปต้นฉบับนั้นเอง มีประโยชน์ในการคักลอกหรือเขียนแผ่นข้อมูลทั้งฉบับนั้นเอง แต่บางที่ถ้าแผ่นต้นฉบับ มีการเข้ารหัส Code ป้องกันการคัดลอกหรือก็อปปี้ไว้ การคัดลอกก้จะไม่สามารถทำได้นั้นเอง ซึ่งอาจะต้องมีการใช้งานเครื่องปั้มแบบที่ผิดหรือละเมิดกฏหมายนั้นเอง ครับ

55 ความคิดเห็น

ขอบคุณคร้าบ

Reply

you are welcome and thanks for da comment ครับ

Reply

ขอบคุนคับบบบบบบบบ

Reply

ขอบคุณเช่นกันครับ ที่แวะมาเยี่ยมชมครับ ว่างๆ ก็เชิญใหม่ได้ครับ เพราะบล็อกนี้มีข้อมูลใหม่ๆ อัดเดทกันทุกวันครับ

Reply

ขอบคุณครับ

Reply

ขอบคุณคับ

Reply

ขอบคุนคะ

Reply

ขอบคุณนะคะ

Reply

ขอบคุณครับ
ที่นี่ก็เยอะนะครับ โปรแกรม ไปเจอมา
http://thai-freeware.developteam2007.com/download-freeware/

Reply

ขอบคุนค่ะ

Reply

เข้ามาเพื่อดาวน์โหลดฟรีneroเรียนรู้วธีใช้มาแล้วอันเก่าล่มก็เท่านั้นเอง

Reply

ขอบคุณน่ะ

Reply

ขอบคุณค่ะ

Reply

ขอบคุณครับ

Reply

โหลดได้อย่างไร

Reply

ลองดูที่ลิงค์นี่นะครับ คัดลอกไปวางลงในเว็บบราวเซอร์แล้วกดแป้น Enter ครับ http://thaifreewaredownload.blogspot.com/2009/09/nero-9.html

Reply

ttttttttttttttttttttt

Reply

อยากได้มากค่ะ

Reply

ขอบคุณมากๆ

Reply

ขอบคุณคับ

Reply

โหลดไงครับ

Reply

ขอบคุณคับ

Reply

ขอบคุณมากครับ

Reply

ช่วยกรุณาบอกวิธีโหลดนีโร 7 ด้วยคะ
ขอบพระคุณคะ

Reply

ต้องการตัดต่อเพลงเพื่อนำไปสอนเด็กนักเรียน แต่ไม่มีโปรแกรมนี้ ถ้าใครรู้ช่วยแนะนำดิฉันด้วย
มือไม่คะ ยังทำอะไรไม่ค่อยเป็น
ขอบพระคุณคะ

Reply

ขอบคุณคับ

Reply

ขอคุณครับป๋ม

Reply

ขอบคุณมากๆเลย

Reply

ขอบคุณครับ

Reply

ขอบคุนครับ

Reply

ขอบคุณครับ

Reply

ขอบคุณจ้าาา

Reply
This comment has been removed by the author.

ขอบคุณครับ

Reply

Do you have a spam issue on this website; I also am a blogger, and I was wondering your situation; we have developed some nice methods and we are looking to exchange methods with other folks, why not shoot me an e-mail if interested. yahoo mail sign in

Reply

Post a Comment